Friday, 02/12/2022 - 00:54|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên! Chào năm học mới 2019-2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua Câu lạc bộ Tiếng Anh

  Thực hiện kế hoạch số 48/KH-UBND, ngày 04 tháng 10 năm 2016 của UBND huyện Duy Xuyên về việc phát triển giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2025; thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của đơn vị về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp huyện năm học 2017 – 2018.

 

Thực hiện kế hoạch số 48/KH-UBND, ngày 04 tháng 10 năm 2016 của UBND huyện Duy Xuyên về việc phát triển giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2025; thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của đơn vị về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp huyện năm học 2017 – 2018. Với mục đích trang bị hệ thống những kỹ năng sống cơ bản, tạo sân chơi, tạo cơ hội cho học sinh nhà trường có dịp được tiếp xúc với người nước ngoài, giúp các em mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tự khẳng định mình thông qua quá trình trải nghiệm để củng cố, để hình thành những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập. Đặc biệt là kỹ năng học tốt bộ môn Tiếng Anh.  Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2018, Trường Tiểu học Duy Trinh đã tổ chức chuyên đề “ Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua Câu lạc bộ Tiếng Anh”

3

Về dự trong buổi sinh hoạt chuyên đề có thầy giáo Lê Trung Thiêng – Phó Trưởng phòng Giáo dục, cô Võ Thị Nguyệt Thu – Chuyên viên bộ phận THCS – Phụ trách bộ môn Tiếng Anh, các thầy cô giáo là cán bộ quản lý của 3 trường Tiểu học Duy Trung, Duy Sơn 1 và Duy Sơn 2. Cùng với tất cả giáo viên tiếng Anh của 21 trường tiểu học trên địa bàn huyện, giáo viên và học sinh của 3 khối lớp 3, 4, 5 của nhà trường và đặc biệt là có sự tham gia giao lưu của các học sinh đến từ 3 trường Tiểu học trong cụm.

8

Khép kín buổi sinh hoạt là chuỗi những hoạt động, các trò chơi mang tính chất gắn kết, lôgic và giáo dục, giúp hình thành cho học sinh những kỹ năng cơ bản đến những kỹ năng nâng cao. Khác với những hình thức trước đây, trong hoạt động lần này tất cả học sinh kể cả học sinh các trường bạn đều tham gia vào tất cả các trò chơi, hoàn toàn không có sự lựa chọn trước, không tạo thành nhóm học sinh, không tạo hình thức trong các hoạt động.

10

Chương trình diễn ra tự nhiên với 6 nội dung xuay quanh chủ đề Tết cực kì thú vị: Doremon games; Trò chơi đuổi hình bắt chữ (Catch the words); Sắp xếp câu “The showdown” (Rearrange the sentence);Vẽ tranh (Drawing about Tet holiday); One-minute talk. Có thể nói mỗi trò chơi là một bước trải nghiệm đầy lý thú, hấp dẫn, học sinh mạnh dạn, tự tin, tương tác tốt với những giáo viên bản ngữ đến từ trung tâm Anh ngữ Golden Bee.

9

Có thể nói buổi sinh hoạt lần này tại Trường Tiểu học Duy Trinh là hoạt động mở đầu cho việc thực hiện kế hoạch, phát huy tính hiệu quả của Câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường năm 2018. Thông qua buổi sinh hoạt, với sự có mặt của tất cả GV tiếng Anh của 21 trường tiểu học, chuyên viên phụ trách bộ môn tiếng Anh của ngành, mỗi thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh sẽ tự rút ra cho mình những kinh nghiệm, từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động có hiệu quả hơn nữa câu lạc bộ tiếng Anh của đơn vị mình.

2

7

Tin ảnh: Nguyệt Thu

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết