Friday, 02/12/2022 - 01:11|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên! Chào năm học mới 2019-2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP DẠY KIẾN THỨC AN TOÀN DƯỚI NƯỚC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO DUY XUYÊN PHỐI HỢP VỚI TỔ CHỨC SWIM VIETNAM TỔ CHỨC CÁC LỚP DẠY KIẾN THỨC AN TOÀN DƯỚI NƯỚC CHO HỌC SINH TIỂU

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO DUY XUYÊN PHỐI HỢP VỚI TỔ CHỨC SWIM VIETNAM TỔ CHỨC CÁC LỚP DẠY KIẾN THỨC AN TOÀN DƯỚI NƯỚC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, trong ba ngày 06,07,08 tháng 01 năm 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Xuyên phối hợp với tổ chức Swim VietNam tổ chức 10 lớp dạy kiến thức an toàn dưới nước cho học sinh tiểu học các xã Duy Phú, Duy Thu, Duy Hòa, Duy Sơn, Duy Thành, Duy Nghĩa, Duy Hải.

 Qua lớp học các em biết làm gì để có thể được an toàn dưới nước, biết cách xử lý tình huống tự cứu mình và cứu người khác an toàn khi gặp khó khăn dưới nước đồng thời giáo dục cách phòng tránh đuối nước cho các em.

Ngoài những kiến thức trên lớp, các em còn được thảo luận và thực hành các động tác cơ bản để cứu mình và cứu người khác khi gặp nguy hiểm dưới nước. Ngoài ra các em còn được phát tài liệu để tham khảo không ngoài mục đích làm sao để hạn chế tình trạng đuối nước của học sinh.

Theo đánh giá của những thầy cô giáo đứng lớp, ở tất cả các lớp học, học sinh và giáo viên các trường đều tham gia lớp học với thái độ nghiêm túc, tham gia sôi nổi vào các nội dung và tình huống giáo viên đưa ra. Khóa học đã đạt được mục tiêu cơ bản là trang bị cho học sinh tiểu học những thông tin cần thiết, bổ ích về kiến thức an toàn dưới nước.

Tổng kết toàn khóa học, có 10 lớp học với 1430 học sinh và 74 giáo viên của 10 trường tham gia.

Tin bài và ảnh : Nguyễn Thế Mạnh.

 


Tin mới hơn:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết