Thursday, 17/10/2019 - 06:00|

TRƯỜNG MẪU GIÁO GIÁO DUY SƠN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II

Ngày 03 tháng 5 năm 2018, Đoàn kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia của tỉnh Quảng Nam đã đến làm việc tại Trường Mẫu giáo Duy Sơn. Đồng chí Lê Trung Cường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên; đ/c Phùng Hoàng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện; đ/c Trần Văn Đồng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Duy Sơn cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND xã Duy Sơn đã đến dự và làm việc với Đoàn kiểm tra.

ds2

Cô giáo Nguyễn Thị Ba, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia xã Duy Sơn báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn mức độ II. Báo cáo nhấn mạnh, Trường Mẫu giáo Duy Sơn là trường thuộc xã miền núi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện đến địa phương và nhân dân, trong ba năm qua đã đầu tư gần 6,2 tỷ đồng, trong đó kinh phí sự nghiệp 5 tỷ đồng xây dựng trường lớp khang trang, sạch đẹp, đảm bảo tốt yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ; Đội ngũ CBCCVC không ngừng phấn đấu vươn lên đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua và công tác chăm sóc giáo dục trẻ. 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 78,6% đạt trình độ trên chuẩn; có 35,3 % giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến hằng năm đều đạt trên 90%; nhà trường duy trì tốt phong trào thi đua, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp. Đặc biệt năm học 2016 – 2017, Trường Mẫu giáo Duy Sơn nhận Cờ dẫn đầu thi đua cấp học mầm non của UBND tỉnh Quảng Nam.

Đ/c  Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia của Trường Mẫu giáo Duy Sơn. Đối chiếu với Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 02 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Mẫu giáo Duy Sơn hội đủ các điều kiện đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II, năm 2018.

Như vậy đến nay huyện Duy Xuyên có 13/15 trường mẫu giáo công lập đạt Chuẩn quốc gia, trong đó có hai  trường đạt Chuẩn mức độ II (Trường Mẫu giáo Duy Thành – công nhận năm 2015 và Trường Mẫu giáo Duy Sơn).

Tin, ảnh: HS